Vật lí 11 tìm cddd qua thanh

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh2005Điện trở xô-lê-no-it gì đó nghe lạ quá :v Theo chị tìm hiểu được thì hình như nó "mang trong mình" độ tự cảm nữa, nên giải như vầy nhé
[imath]B = \mu_o.n.L = \mu_o.\dfrac{N}{L}.I[/imath]
Từ thông qua ống dây: [imath]\phi = N.B.S[/imath]
Khi cường độ dòng điện [imath]I[/imath] qua ống biến thiên, trong ống dây xuất hiện suất điện động tự cảm:
[imath]E = \mu_o.\dfrac{N^2}{L}.k.S[/imath]
Và bản thân [imath]R[/imath] cũng có cường độ dòng điện đi qua: [imath]U' = R.k.t[/imath]
Vậy hiệu điện thế hai đầu: [imath]U = E + U'[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức Vật Lí nâng cao
 
Top Bottom