tìm các cặp số nguyên (x;y) thõa mãn : x^2 + x + 3 = y^2
Phúc Lâm Học sinh Thành viên 9 Tháng mười hai 2018 137 77 21 19 Thanh Hóa THCS Chuyên Lê Thánh Tông 1 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các cặp số nguyên (x;y) thõa mãn : x^2 + x + 3 = y^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các cặp số nguyên (x;y) thõa mãn : x^2 + x + 3 = y^2
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 1 Tháng một 2019 #2 Phúc Lâm said: tìm các cặp số nguyên (x;y) thõa mãn : x^2 + x + 3 = y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2+x+3=y^2\Leftrightarrow 4x^2+4x+12=4y^2\Leftrightarrow (2x+1)^2+11=(2y)^2\Leftrightarrow (2y)^2-(2x+1)^2=11\Leftrightarrow (2x+2y+1)(2y-2x-1)=11=1.11=(-1).(-11)=...[/tex] Đến đây ez roài nhé! Reactions: Khôi Bùi, phuongdaitt1 and Phúc Lâm
Phúc Lâm said: tìm các cặp số nguyên (x;y) thõa mãn : x^2 + x + 3 = y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2+x+3=y^2\Leftrightarrow 4x^2+4x+12=4y^2\Leftrightarrow (2x+1)^2+11=(2y)^2\Leftrightarrow (2y)^2-(2x+1)^2=11\Leftrightarrow (2x+2y+1)(2y-2x-1)=11=1.11=(-1).(-11)=...[/tex] Đến đây ez roài nhé!
Lạc Tử Lộ Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 423 242 91 20 Hà Nội THPT Phúc Thọ 1 Tháng một 2019 #3 Phúc Lâm said: tìm các cặp số nguyên (x;y) thõa mãn : x^2 + x + 3 = y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Attachments hkjkjk.png 26 KB · Đọc: 50 Reactions: phamkimcu0ng and Phúc Lâm
Phúc Lâm said: tìm các cặp số nguyên (x;y) thõa mãn : x^2 + x + 3 = y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Phúc Lâm Học sinh Thành viên 9 Tháng mười hai 2018 137 77 21 19 Thanh Hóa THCS Chuyên Lê Thánh Tông 1 Tháng một 2019 #4 cảm ơn mọi người ạ