Tìm cặp số nguyên dương x, y thỏa mãn phương trình :

T

thang37846310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Giả sử thời gian thí sinh bắt đầu tranh tài “ Cuộc thi học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay VietnamCalculator “ là lúc 9 giờ 9 phút ngày 9 tháng 9 năm 2009. Từ ‎ ý nghĩa của các con số theo mốc thời gian này.Ta có bài toán sau :
Tìm số tự nhiên x, biết x^2 có bốn chữ số đầu tiên là 9999 và bốn chữ số tận cùng là 2009. Khi đó, hãy viết x^2 với đầy đủ các chữ số.
Bài 2 : Tìm chữ số thứ 9^2009 sau dấu phẩy trong phép chia 51 ÷ 53
Bài 3 : Tìm số b, biết rằng số 2006742975324b62 chia hết cho 2009
Bài 4 : Tìm cặp số nguyên dương x, y thỏa mãn phương trình :
2x^3 - 103xy = 8370 + 3y^2
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

bai 3 : doi voi dang bai nay thi ta nhom tung nhom 9 so sau do chia cho 2009 roi tim so du roi ghi truoc cac chu so con lai tiep theo
ta co 200674297 chia cho 2009 du 1314
13145324 chia 2009 du 437
con lai 437b62 the tu 0-9 xem so nao thoa man ta dc b=9
p/s : xin loi may to bi loi phong chu mong ban thong cam

bai 5 ban xem lai de xem sao nha :D
 
Last edited by a moderator:
L

linhtototo

Bài 2 : Tìm chữ số thứ 9^2009 sau dấu phẩy trong phép chia 51 ÷ 53

51/53 có chu kì là 0.(9622641509433)

Tiếp theo ta tính 9^2009mod13=9mod13
tức là dư 9 Vậy chữ số thứ 9^2009 sau dấu phẩy trong phép chia 51 ÷ 53 là số 0
 
L

linhtototo

Bài 3 : Tìm số b, biết rằng số 2006742975324b62 chia hết cho 2009
b=9 ok thank nha
 
Top Bottom