Tìm căn bậc 2 của A biết A=11...155..5 +1 Với n chữ số 1, n chữ số 5
damdamty Học sinh tiến bộ Thành viên 10 Tháng năm 2017 1,909 1,637 291 Nghệ An Trường Tâm 27 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm căn bậc 2 của A biết A=11...155..5 +1 Với n chữ số 1, n chữ số 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm căn bậc 2 của A biết A=11...155..5 +1 Với n chữ số 1, n chữ số 5
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 27 Tháng tám 2018 #2 damdamty said: Tìm căn bậc 2 của A biết A=11...155..5 +1 Với n chữ số 1, n chữ số 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $x=11...1$($n$ chữ số $1$) $\Rightarrow A=x.10^n+5x+1$ $10^n=99...9+1$($n$ chữ số $9$)$=9x+1$ $\Rightarrow A=x(9x+1)+5x+1=9x^2+x+5x+1=9x^2+6x+1=(3x+1)^2$ $\Rightarrow ...$ Reactions: damdamty
damdamty said: Tìm căn bậc 2 của A biết A=11...155..5 +1 Với n chữ số 1, n chữ số 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $x=11...1$($n$ chữ số $1$) $\Rightarrow A=x.10^n+5x+1$ $10^n=99...9+1$($n$ chữ số $9$)$=9x+1$ $\Rightarrow A=x(9x+1)+5x+1=9x^2+x+5x+1=9x^2+6x+1=(3x+1)^2$ $\Rightarrow ...$