Tìm cách giải khác

L

linh_27

x-y=4 => y = x-4
G= 2 + xy => G= 2 + x(x-4) = xx - 4x +2 : có dạng là 1 parabol có a=1>0 ( hệ số của x) bề lõm quay lên trên
điểm thấp nhất là
x= ( - b / 2a) = 4/2 = 2 x (min) => G ( min) . vậy G= -2
 
0

01263812493

[TEX]x-y=4 \Rightarrow x=4+y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow G=2+(4+y)y=2+4y+y^2=y^2+4y+4-2=(y+2)^2-2 \geq -2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow G Min=-2 \ \ \Leftrightarrow y=-2 \ \ \Leftrightarrow x=2[/TEX]

:D
 
D

dung495

chẳng phải bạn đó nói là cô không cho xài hằng đẳng thức cong gì nũa, mà lớp 7 cũng chưa học parabol đâu, nên bài này làm thì hơi khó nhai đấy
 
T

tranduy1997

Bạn 01263812493 ơi, mình cũng làm như bạn nhưng cô bảo không được dùng hàng đẳng thức.
Có ai có cách giải nào ko post nhanh nào.
 
S

sasami

ta có:
x-y=4\Rightarrowx=y+4
thay vào ta có: G=2+(y+4)y\RightarrowG=2+y^2+4y\RightarrowG=2y+2y+y^2+4-2
G=y(y+2)+2(y+2)-2\RightarrowG=(y+2)(y+2)-2\RightarrowG=(y+2)^2-2
Do (y+2)^2\geq0\forally\RightarrowG\geq-2\RightarrowminG=-2\Leftrightarrow(y+2)^2=0\Rightarrowy+2=0\Rightarrowy=-2
mà x-y=4\Rightarrowx=2
Vậy minG=2\Leftrightarrowx=2 và y=-2:)>-
nhớ cảm ơn nhé!:khi (101):
 
Top Bottom