Toán 6 tìm các số

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
17
Điện Biên
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 2 bài này:
Bài 1:
Cần dùng bao nhiêu chữ số để đánh số trang 1 quyển sách dày 220 trang
Bài 2:
Tổng của 2 số hạng bằng 113. Nếu gạch bỏ chữ số hàng đơn vị của số hạng lớn thì ta đc số hạng nhỏ. Tìm các số đó
 

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Bài 1:
Từ 1 đến trang 9 có số trang là
(9-1):1+1= 9 trang
Từ trang 1 đến trang 9 cần có chữ số là
9.1=9 chữ số
Từ trang 10 đến trang 90 có số trang là
(90-10):1+1=90 trang
Từ trang 1 đến trang 9 cần số chữ số là
90.2=180 chữ số
Số trang phải đánh ba chữ số là
220-90-9=121 trang
Số chữ số để đánh 121 trang là
121.3=362 chữ số
Số chữ số cần để đánh cuốn sách 220 trang là
363+189+9=552 chữ số
Đáp số: 552 chữ số
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Xét số lớn có 1 chữ số suy ra không thỏa mãn
Xét số lớn có 2 chữ số
Gọi số lớn là ab (có gạch trên đầu)
Suy ra số bé là a
Ta có :
ab+a=113
11a+b=113
Xét a=9 suy ra 11a+b=113
Suy ra b=14(loại)
Suy ra không có số nào thỏa mãn điều kiện trên
Xét số lớn có 3 chữ số làm tương tự số lớn có 2 chữ số ta tìm được số lớn là 103 ,số bé là 10
Vậy 2 số là 103 và 10 .
Xin lỗi bạn mình hơi lặp từ suy ra .mong bạn chỉnh sửa
 
Top Bottom