1. Tìm các số a,b,c biết rằng: a : b : c : d = 2 : 3 : 4 : 5 và a + b + c + d = -42
T Trang Nguyễn19105 Học sinh mới Thành viên 25 Tháng bảy 2017 4 0 1 20 Đắk Nông 27 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm các số a,b,c biết rằng: a : b : c : d = 2 : 3 : 4 : 5 và a + b + c + d = -42
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm các số a,b,c biết rằng: a : b : c : d = 2 : 3 : 4 : 5 và a + b + c + d = -42
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 21 Hà Nội THCS Mai Dịch 27 Tháng bảy 2017 #2 Trang Nguyễn19105 said: 1. Tìm các số a,b,c biết rằng: a : b : c : d = 2 : 3 : 4 : 5 và a + b + c + d = -42 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:a : b : c : d = 2 : 3 : 4 : 5 Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có: →a/2=b/3=c/4=d/5→a+b+c+d/2+3+4+5=-42/14=-3 Và a+b+c+d=-42 →a=-3x2=-6 b=-3x3=-9 c=-3x4=-12 d=-3x5=-15 P/s:Trình bày hơi ẩu Reactions: Moon Crush
Trang Nguyễn19105 said: 1. Tìm các số a,b,c biết rằng: a : b : c : d = 2 : 3 : 4 : 5 và a + b + c + d = -42 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:a : b : c : d = 2 : 3 : 4 : 5 Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có: →a/2=b/3=c/4=d/5→a+b+c+d/2+3+4+5=-42/14=-3 Và a+b+c+d=-42 →a=-3x2=-6 b=-3x3=-9 c=-3x4=-12 d=-3x5=-15 P/s:Trình bày hơi ẩu