Toán 6 Tìm các số x, y, z thỏa mãn.

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta có : [tex]\frac{4}{5} = \frac{12}{x}=\frac{y}{20} = \frac{8(x-y)}{z}[/tex]
+ Xét 4/5 = 12/x
=> 4 .x = 12.5
=> 4x = 60
=> x = 15
Vậy x = 15 , ta có phân số 12/15
+Xét 12/15 = y/20
=> 4/5 = y/20
=>4.20 = 5.y
=> 80 = 5y
=> y = 16
Vậy y = 16 , ta có p/s = 16/20
+ Ta có 8(y-x) / z
=> 8(16 - 15) / z
=> Ta có phân số 8/z
Ta lại có 16/20 = 8/z
=> 16.z = 20.8
=> 16z = 160
=> z = 10
 
Last edited:

Gâu Đần

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
6 Tháng mười một 2018
950
1,585
196
17
Hải Phòng
THCS Đằng Hải ai cùng trường lên tiếng =)
4/5 = 12/x = y/20 = 8 ( y - x) / z
Có: 4/5 = y/20
=> 4. 20 = y.5
80 = y.5
80:5 = y
16 =y
=> y= 16
Có: 12/x = 16/ 20
=> x.16 = 12.20
x. 16= 240
x = 240: 16
x = 15
=> x= 15
Có: 4/5 = 8.(y- x)/z
=> 4/5 = 8.( 16- 15)/ z
4/5 = 8. 1 /z
4/5 = 8/z
=> z= 10
Chỉ là cách làm của mình thôi, sai sót thì bạn thông cảm ._.)
 
Top Bottom