tìm các số x,y,z biết:

P

phamhienhanh21

ta co:[TEX]\frac x2[/TEX]=[TEX]\frac y3[/TEX]=[TEX]\frac z4[/TEX]=[TEX]\frac{x-y+z}{2-3+4}[/TEX]=[TEX]\frac{10}3[/TEX]
\Rightarrowx=[TEX]\frac {10}3[/TEX].2=[TEX]\frac {20}3[/TEX]
y=[TEX]\frac {10}3[/TEX].3=10
z=[TEX]\frac {10}3[/TEX].4=[TEX]\frac {40}3[/TEX]

b)[TEX]\frac x4[/TEX]=[TEX]\frac y3[/TEX]=[TEX]\frac z2[/TEX]=[TEX]\frac {x+y-z}{4+3-2}[/TEX]=4
\Rightarrowx=4.4=16
y=4.3=12
z=4.2=8

x:y:z=3:4:5
\Rightarrow[TEX]\frac x3[/TEX]=[TEX]\frac y4[/TEX]=[TEX]\frac z5[/TEX]=[TEX]\frac{x+y-z}{3+4-5}[/TEX]=72
\Rightarrowx=72.3=216
y=72.4=288
z=72.5=360
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom