Toán 11 Tìm các số tự nhiên

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
abcdef thì 6 số khác nhau
a+b+c=7=0+2+5=0+3+4=1+2+4
=> 3 sô đầu có $3.P_3$ cách
3 số sau có $P_3$ cách
trường hợp số 0 đứng đầu => 3 số đầu $2.P_2$ cách
=> số số lập được
$3P_3.P_3-2.P_2.P_3=...$
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Căn cứ vào dạng thì 6 chữ số là khác nhau
abc có các bộ 3 thỏa mãn sau: 025, 034, 124
=> abc có 3.3! cách
3 chữ số def còn lại là hoán vị của 3 chữ số => 3! cách
Vậy có 3!.3.3! số
Xét th chữ số 0 đứng đầu: 025,052,034,043=>4 cách
Như vậy số t/h chữ số 0 đứng đầu là 4.3! cách
Vậy số lượng số thỏa mãn là 108-24=84
 
  • Like
Reactions: linhnguyen./.
Top Bottom