Toán 8 Tìm các số thực dương x,y,z thỏa mãn.

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]\frac{1}{x^2+x}=\frac{2}{2x(x+1)}\geq \frac{2}{(\frac{2x+x+1}{2})^2}=\frac{8}{(3x+1)^2}\Rightarrow Q\geq 8(\frac{1}{(3x+1)^2}+\frac{1}{(3y+1)^2}+\frac{1}{(3z+1)^2})\geq \frac{8}{3}(\frac{1}{3x+1}+\frac{1}{3y+1}+\frac{1}{3z+1})^2\geq \frac{8}{3}.(\frac{9}{3(x+y+z)+3})^2=\frac{8}{3}.(\frac{3}{4})^2=\frac{3}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom