Toán Tìm các số nguyên x , y

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$a) 3x - 2y + xy = 17
\\\Leftrightarrow xy+3x-2y-6=11
\\\Leftrightarrow x(y+3)-2(y+3)=11
\\\Leftrightarrow (y+3)(x-2)=11$
.............................
$b)\dfrac{x-11}{y-10}=\dfrac{11}{10}=\dfrac{x-11+11}{y-10+10}=\dfrac{x}{y}
\\\Rightarrow \dfrac{x}{11}=\dfrac{y}{10}=k\Rightarrow x=11k;y=10k
\\\Rightarrow |x-y|=|11k-10k|=|k|=12\Rightarrow k=\pm 12
\\\Rightarrow x=132;y=120 \ or \ x=-132;y=-120$
 

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
a,
[tex]3x-2y+xy=17[/tex]
[tex]<=>3x-xy-2y-6=11[/tex]
[tex]<=>(3+y)(x-2)=11[/tex]
[tex]=> x-2[/tex] và [tex](3+y)[/tex] thuộc ước của 11
Vậy...
^^ Bạn ở trên làm hết rồi
 
Top Bottom