tìm các số nguyên x,y

Status
Không mở trả lời sau này.
A

ae97

Bài1 tìm các số nguyên x,y
[TEX]\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{1}{8}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{5}{x}=\frac{1-2y}{8}[/TEX]
\Rightarrow[tex]x=\frac{40}{1-2y}[/TEX]
thay vào đúng với mọi y
Do x là số nguyên nên 40 chia hết cho 1-2y
nên 1-2y thuộc tập hợp ước của 40
sau đó giải ra:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Bài2So sánh
[tex]\frac{-22}{35} và \frac{-103}{177}[/tex]
ta có[TEX]\frac{-22}{35}=\frac{-110}{175}<\frac{-103}{175}<\frac{-103}{177}[/TEX]
:)|
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom