Toán 9 Tìm các số nguyên tố

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    11.8 KB · Đọc: 32

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Không mất tính tổng quát, giả sử [TEX]1<m \geq n \geq p \geq q[/TEX]
Ta có:[tex]1=\frac{1}{m}+\frac{1}{n}+\frac{1}{p}+\frac{1}{q}+\frac{1}{mnpq}\leq \frac{4}{q}+\frac{1}{q^4}<\frac{4}{q}+\frac{1}{q}=\frac{5}{q}\Rightarrow q<5[/tex]
Mà [tex]m\leq n\leq p\leq q\Rightarrow q\geq 7[/tex]
Vậy phương trình vô nghiệm.
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
Không mất tính tổng quát, giả sử [TEX]1<m \geq n \geq p \geq q[/TEX]
Ta có:[tex]1=\frac{1}{m}+\frac{1}{n}+\frac{1}{p}+\frac{1}{q}+\frac{1}{mnpq}[COLOR=#ff4d4d]\leq \frac{4}{q}+\frac{1}{q^4}<\frac{4}{q}+\frac{1}{q}=\frac{5}{q}\Rightarrow q<5[/COLOR][COLOR=#ff0000][/COLOR][/tex]
Mà [tex]m\leq n\leq p\leq q\Rightarrow q\geq 7[/tex]
Vậy phương trình vô nghiệm.
Anh ơi, em không hiểu được dòng màu đỏ, anh có thể giải thích kĩ hơn được không ạ?
 
Top Bottom