Tìm 4 số nguyên dương sao cho tổng của chúng bằng tích của chúng
Tina68 Học sinh Thành viên 8 Tháng tám 2017 68 10 36 20 Gia Lai 9 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 4 số nguyên dương sao cho tổng của chúng bằng tích của chúng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 4 số nguyên dương sao cho tổng của chúng bằng tích của chúng
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 9 Tháng bảy 2018 #2 Ta có:[tex]a+b=ab[/tex] =>[tex]ab-a-b+1=1[/tex] =>[tex](a-1)(b-1)=0[/tex] Mà [tex]a,b\in Z[/tex] =>[tex]a-1\in[/tex]Ư(1)={-1;1} =>(a;b)=(0;0);(2;2)
Ta có:[tex]a+b=ab[/tex] =>[tex]ab-a-b+1=1[/tex] =>[tex](a-1)(b-1)=0[/tex] Mà [tex]a,b\in Z[/tex] =>[tex]a-1\in[/tex]Ư(1)={-1;1} =>(a;b)=(0;0);(2;2)
Thiên Mộc Tôn Học sinh Thành viên 7 Tháng bảy 2018 57 69 21 19 Bình Định THCS Phước Lộc 9 Tháng bảy 2018 #3 baogiang0304 said: Ta có:[tex]a+b=ab[/tex] =>[tex]ab-a-b+1=1[/tex] =>[tex](a-1)(b-1)=0[/tex] Mà [tex]a,b\in Z[/tex] =>[tex]a-1\in[/tex]Ư(1)={-1;1} =>(a;b)=(0;0);(2;2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nguyên dương nha bạn
baogiang0304 said: Ta có:[tex]a+b=ab[/tex] =>[tex]ab-a-b+1=1[/tex] =>[tex](a-1)(b-1)=0[/tex] Mà [tex]a,b\in Z[/tex] =>[tex]a-1\in[/tex]Ư(1)={-1;1} =>(a;b)=(0;0);(2;2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nguyên dương nha bạn
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 9 Tháng bảy 2018 #4 Tina68 said: Tìm 4 số nguyên dương sao cho tổng của chúng bằng tích của chúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited: 9 Tháng bảy 2018 Reactions: Thiên Mộc Tôn
Tina68 said: Tìm 4 số nguyên dương sao cho tổng của chúng bằng tích của chúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ...