tìm các số nguyên dưong

K

kiemro721119

Tớ làm thế này cậu xem có đúng ko?

để tìm các số ko chia hết cho đúng 2 trong 3 số 2;5;7 ta sẽ tìm các số chia hết cho 2;5;7:
Các số chia hết cho 2;5 thì chia hết cho10 ta có các số là:10;20;....;2010
Có [(2010-10)/10]+1=201 số.
tương tự ta có các số chia hết cho 2và7;5 và7 lần lượt là 143 và 57.
Tuy nhiên ta phải trừ đi các số chia hết cho cả 3 số 2;5;7.Các số nay chia hết cho70 vì vậy ta tính được có 28 số.
Có:201+143+57-28=373 số chia hết cho 2 trong 3 số 2;5;7.
Vậy ta có :2010-373=1637 số thoả mãn ĐK.:)>-:)>-:)>-....
 
Top Bottom