Tìm các số nguyên dương x, y thỏa: 1/x + 1/y = 1/2 Mời giải.
L leanboyalone 22 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số nguyên dương x, y thỏa: 1/x + 1/y = 1/2 Mời giải.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các số nguyên dương x, y thỏa: 1/x + 1/y = 1/2 Mời giải.
S soccan 22 Tháng hai 2015 #2 Giả sử $x \ge y$ $$\longrightarrow \dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y} \le \dfrac{2}{y}\\ \longrightarrow y \le 4$$
Giả sử $x \ge y$ $$\longrightarrow \dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y} \le \dfrac{2}{y}\\ \longrightarrow y \le 4$$
L leanboyalone 25 Tháng hai 2015 #3 vì sao 1/x + 1/y lại \leq 2/y ? ...................................................????
Q quynhphamdq 25 Tháng hai 2015 #4 vì sao 1/x + 1/y lại 2/y ? .................................................. .???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì x\geq y => [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] \leq[TEX] \frac{1}{y} [/TEX] => [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX] \leq [TEX]\frac{2}{y}[/TEX] vậy thôi
vì sao 1/x + 1/y lại 2/y ? .................................................. .???? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì x\geq y => [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] \leq[TEX] \frac{1}{y} [/TEX] => [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX] \leq [TEX]\frac{2}{y}[/TEX] vậy thôi