Tìm các số nguyên $a, b, c$ để $a^2(b+c)+b^2(c+a)+c^2(a+b)$ là 1 số nguyên tố

H

hoanglongvtpro

Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


1)
đẳng thức lúc đầu = ab(a+b)+bc(b+c)+ca(c+a) là số chẵn \Rightarrow số đó =2 Trường hợp này ta không tìm được a,b,c.
2)
Ta có
$\left\{\begin{matrix} x=\sqrt{3+\sqrt{2}}+\sqrt{3-\sqrt{2}}\\ x^2=6+2\sqrt{7}\\ x^3=(6+2\sqrt{7})x\\ x^4=64+24\sqrt{7}\\ x^5=(64+24\sqrt{7})x \end{matrix}\right.$
Thay vào $A$ là xong.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom