Toán 7 Tìm các số hữu tỉ a

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
17
Bình Định
Trường Free

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Tìm các số hữu tỉ a , b biết hiệu a - b bằng thương a : b và bằng 2 lần tổng a + b
P/S : Mọi người làm chi tiết ra nhé !!
Thay vào mà tính thôi
[TEX]a-b=2(a+b)[/TEX]
=>[TEX]a=-3b[/TEX]
Lại có:
[tex]a-b=\frac{a}{b}[/tex]
=>[tex]-3b-b=\frac{-3b}{b}[/tex]
=>[tex]b=\frac{3}{4}[/tex]
Rồi tự tìm nốt [TEX]a[/TEX] nha ;)
 
Top Bottom