L
linhtho0211
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho dãy (Un) có số hạng tổng quát
[TEX]U_{n}=\frac{195C_{n+3}^{n}}{16(n+1)}-C_{n+5}^{n} 1 \leq n \epsilon N[/TEX]
Tìm các số hạng dương của dãy.
Mình làm như sau nhưng mà.....
Sau khi rút gọn thì đc
[TEX]U_{n}=\frac{65(n+2)(n+3)}{32}-\frac{(n+1)(n+2)(n+3)(n+4)(n+5)}{120} \Leftrightarrow U_{n}=\frac{(n+2)(n+3)}{8}\left(\frac{65}{4} -\frac{(n+1)(n+4)(n+5)}{15} \right) \Leftrightarrow 15.65-4(n^{3}+10n^{2}+29n+20) > 0 \Leftrightarrow 895-4n^{3}-40n^{2}-116n >0[/TEX]
nhưng mà, nghiệm lẻ, mà nghiệm bậc 3 chỉ ấn đc máy tính, đâu có biểu diễn đc bằng delta như bậc 2 híc híc
Hay là mình làm sai chỗ nào rùi
[TEX]U_{n}=\frac{195C_{n+3}^{n}}{16(n+1)}-C_{n+5}^{n} 1 \leq n \epsilon N[/TEX]
Tìm các số hạng dương của dãy.
Mình làm như sau nhưng mà.....
Sau khi rút gọn thì đc
[TEX]U_{n}=\frac{65(n+2)(n+3)}{32}-\frac{(n+1)(n+2)(n+3)(n+4)(n+5)}{120} \Leftrightarrow U_{n}=\frac{(n+2)(n+3)}{8}\left(\frac{65}{4} -\frac{(n+1)(n+4)(n+5)}{15} \right) \Leftrightarrow 15.65-4(n^{3}+10n^{2}+29n+20) > 0 \Leftrightarrow 895-4n^{3}-40n^{2}-116n >0[/TEX]
nhưng mà, nghiệm lẻ, mà nghiệm bậc 3 chỉ ấn đc máy tính, đâu có biểu diễn đc bằng delta như bậc 2 híc híc
Hay là mình làm sai chỗ nào rùi