tìm các nguyên hàm

H

hoanghondo94

(1 - tan^8 x) dx

Giúp e làm bài này với, tks mọi người nhiều lắm lắm <3

Để ta giúp em bài này.....:))

[TEX]\int (1-tan^8x)dx=\int dx-\int tan^8x=x+J+C[/TEX]


Tính [TEX]J=\int \left [ (tan^6x)(1+tan^2x)-(tan^4x)(1+tan^2x)+(tan^2x)(1+tan^2x)-(tan^0x)(1+tan^2x)+1 \right ]dx[/TEX]

[TEX]=\int \left [ (tan^6x)-(tan^4x)+(tan^2x)-(tan^0x) \right ]d(tanx)+dx[/TEX]

[TEX]=\frac{tan^7x}{7}-\frac{tan^5x}{5}+\frac{tan^3x}{3}-tanx+x+C[/TEX]
:D
 
T

tbinhpro

Chào bạn!Mình gợi ý cho bạn 1 cách đơn giản nhé!
Bạn tách như sau:Ví dụ
[TEX]\int_{}^{}tan^{14}xdx=\int tan^{12}x\frac{1}{cos^2x}dx-\int tan^{12}xdx[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{13}tan^{13}-\int tan^{10}x \frac{1}{cos^2x}dx+\int tan^{10}xdx[/TEX]
......
Cứ thế thì nó sẽ giảm bậc dần và rất dễ làm đúng không nào.
Chúc bạn thành công!
 
Top Bottom