Toán 10 Tìm các hệ số $a,b$ biết hàm số đạt giá trị nhỏ nhất bằng $1/2$ khi $x = 1$

thuytienbato

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
18
7
6
22
Quảng Ngãi
THPT Ba Tơ
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Cho hàm số y = ax^2 + bx + 1 (a # 0 ) có đồ thị(P) . Tìm các hệ số a,b biết hàm số đạt giá trị nhỏ nhất bằng 1/2 khi x = 1
:MIM1
Yêu cầu bài toán:
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a> 0 & & \\ \frac{-b}{2a}=1 & & \\ \frac{4ac-b^2}{4a}=\frac{1}{2} & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} b=-2a & & \\ \frac{4a-b^2}{4a}=\frac{1}{2} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow a;b=...[/tex]
 
Top Bottom