Toán 12 Tìm các giá trị thực của tham số m

cucbongdangyeu

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2015
4
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho:
- Hàm số y=x + mcosx luôn đồng biến trên R
- Hàm số y= (m-3)x - (2m+1)cosx luôn nghịch biến trên R
- Hàm số y= (tanx-2)/(tanx-m) đồng biến trên khoảng (0;pi/4)
:Tonton18Mong mọi người giúp đỡ ạ:Chuothong17
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Cả bài 1 lẫn bài 2 đều phải xét 2 trường hợp hệ số của sinx và cosx <0 hay >0 do nó là bất đẳng thức, nếu ko sẽ dẫn tới kết quả sai.
Ví dụ bài 1 có vẻ m thuộc [-1; 1] mới chính xác
 
  • Like
Reactions: wonhaemanhimanhii

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Ví dụ bài 1:
y'=1-mcosx
m=0 =>y'=1>0 =>hàm đồng biến (t/m)
m<0: y'=1-mcosx>=0 =>1>=mcosx =>1/m=<cosx =>1/m=<min(cosx)=-1 =>0>m>=-1
m>0 =>1-mcosx>0= =>1>=mcosx =>1/m>=cosx =>1/m>=max(cosx)=1 =>1/m>=1 =>0<m=<1
Kết hợp lại ta được m thuộc [-1; 1]
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Ơ, gõ nhầm sin thành cos chỗ y' rồi, mà ko sao, kết quả ko thay đổi =))
 
  • Like
Reactions: Luong Nguyen

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Người ơi, bên trên em đã nói rõ với người là xét dấu hệ số của sin và cos cơ mà, nghĩa là câu 2 phải xét 3 trường hợp: 2m+1=0; 2m+1<0 và 2m+1>0 ạ
 
Top Bottom