X
xipovt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
EM là học sinh 11 được học trước 12 nên em ko hiều một số chỗ trong bài này
Hàm số y= 1/3 x^3 -m x^2 -4ms-2 tăng trên khoảng (-1, +\infty )
TXD D= R y'=x^2-2mx-4m
hàm số tăng trên ( -1, +\infty ) khi y' \geq 0 với moi x thuộc ( -1, + \infty )
x^2-2mx-4m \geq 0 với moi x thuộc ( -1, + \infty )
x^2 \geq 2m(x+2) với moi x thuộc ( -1, + \infty )
x^2 / (x+2) \geq 2m với moi x thuộc ( -1, + \infty )
Xét hàm số y= fx = x^2 / (x+2) với moi x thuộc ( -1, + \infty )
đặt (c) = x^2 / (x+2)
(d) y= 2m
Điểm thấp nhất của (c) nằm phía trên hoặc thuộc (d) ..........
Cho em hỏi là điểm thấp nhất là sao ạ và sao nó nằm phía trên hoặc thuộc (d). Khi nào nó nằm dưới ạ
Hàm số y= 1/3 x^3 -m x^2 -4ms-2 tăng trên khoảng (-1, +\infty )
TXD D= R y'=x^2-2mx-4m
hàm số tăng trên ( -1, +\infty ) khi y' \geq 0 với moi x thuộc ( -1, + \infty )
x^2-2mx-4m \geq 0 với moi x thuộc ( -1, + \infty )
x^2 \geq 2m(x+2) với moi x thuộc ( -1, + \infty )
x^2 / (x+2) \geq 2m với moi x thuộc ( -1, + \infty )
Xét hàm số y= fx = x^2 / (x+2) với moi x thuộc ( -1, + \infty )
đặt (c) = x^2 / (x+2)
(d) y= 2m
Điểm thấp nhất của (c) nằm phía trên hoặc thuộc (d) ..........
Cho em hỏi là điểm thấp nhất là sao ạ và sao nó nằm phía trên hoặc thuộc (d). Khi nào nó nằm dưới ạ