Toán 12 Tìm các giá trị tham số m

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$\frac{-2m}{(x-m)^2}$
Hàm ĐB trên (1;+oo)
Khi $m \leq 1$
-2m>0<=>m<0
<=>m<0
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Cái này là [tex]x+m/(x-m),[/tex] chứ không phải [tex](x+m)/(x-m)[/tex] bạn ơi!!!
thế à :D bạn k gõ latex khó nghĩ quá
y'=$1-\frac{m}{(x-m)^2}=\frac{x^2-2mx+m^2-m}{(x-m)^2}$
hàm ĐB trên (1;+oo) khi m<1 và
TH1: tử có nghiệm kép hoặc vô nghiệm => $\Delta' \leq0$ => m
TH2: tử có 2 nghiệm PB $\leq 1$
$\Delta' >0$
$x_1+x_2 < 2$
$(x_1-1)(x_2-1) \geq 0$
 
Last edited:
Top Bottom