Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho biểu thức M =[tex]x^2 + y^2 + 2z^2 + t^2[/tex] với x, y , z, t là các số nguyên không âm. Hãy tìm giá trị nhỏ nhất của M và các giá trị tương ứng của x, y, z, t biết rằng:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2 - y^2 + t^2 = 21 & \\ x^2 + 3y^2 + 4z^2 = 101 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x^2 - y^2 + t^2 = 21 & \\ x^2 + 3y^2 + 4z^2 = 101 & \end{matrix}\right.[/tex]
Last edited: