tìm các giá trị m

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : tìm các giá trị của m để mỗi phương trình sau có nghiệm âm
a.0,5(5x-1)=4,5-2m(x-2)
b. $\dfrac{3mx+12m+5}{9m^2-1}=\dfrac{2x-3}{3m+1}- \dfrac{3x-4m}{1-3m}$

bài 2 : tìm các giá trị của m để mỗi phương trình sau có nghiệm dương
a.$\dfrac{x+1}{1-m}+\dfrac{x-1}{1+m}= \dfrac{x+m}{1+m}+\dfrac{2(x-m)}{1-m}$
b. 4-m= $\dfrac{2}{x+1}$
giúp mình với mai phải nộp rồi
 
N

nhuquynhdat

Bài 2

Làm phần dễ trước :D

b) $4-m=\dfrac{2}{x+1}$

$\to x+1=\dfrac{2}{4-m}$

$\leftrightarrow x=\dfrac{2}{4-m}-1$

$\leftrightarrow x=\dfrac{m-2}{4-m}$

Để $x \ge 0$ thì $\dfrac{m-2}{4-m} \ge 0 \to \dfrac{m-2}{m-4} \le 0$

$\to 2 \le x \le 4$
 
Top Bottom