tìm các giá trị m

T

the_dryad_309

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm các giá trị của tham số m để đường thẳng[TEX] y= -2m[/TEX] cắt đồ thị hàm số [TEX]y=\frac{X^2+X-1}{X}[/TEX]


tại hai điểm phân biệt [TEX]A. B[/TEX] sao cho trung điểm của đoạn thẳng [TEX]AB[/TEX] thuộc trục tung,,,
 
Last edited by a moderator:
A

asdasdasdsh

A,B phải la nghiệm của pt
x^2 + (1+2m)x -1 =0
theo vi et x1 +x2 = Xa +Xb = -(1+2m)
mà trung điểm A,B nam trên trục tung
-> (Xa +Xb)/2 =0 => -(1+2m)=0 -> m =-0,5

chết quên điẹu kiện 2 nghiệm pb denta >0............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom