Tìm các giá trị của x sao cho: a) |2x – 3| = |1 – x| b) x^2 – 4x ≤ 5
bạchlinh0912 Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng tư 2017 852 738 189 Bình Thuận THCS Nguyễn Huê 2 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của x sao cho: a) |2x – 3| = |1 – x| b) x^2 – 4x ≤ 5 Reactions: vbach430
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của x sao cho: a) |2x – 3| = |1 – x| b) x^2 – 4x ≤ 5
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 3 Tháng bảy 2019 #2 a. [tex](2x-3)^2=(x-1)^2<=>(2x-3)^2-(x-1)^2=0<=>(x-2)(3x-4)=0<=>x=...[/tex] b)[tex]x^2-4x-5\leq 0<=>(x+1)(x-5)\leq 0<=>-1\leq x\leq 5[/tex] Reactions: Ngoc Anhs and Giúp mình
a. [tex](2x-3)^2=(x-1)^2<=>(2x-3)^2-(x-1)^2=0<=>(x-2)(3x-4)=0<=>x=...[/tex] b)[tex]x^2-4x-5\leq 0<=>(x+1)(x-5)\leq 0<=>-1\leq x\leq 5[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 3 Tháng bảy 2019 #3 bạchlinh0912 said: Tìm các giá trị của x sao cho: a) |2x – 3| = |1 – x| b) x^2 – 4x ≤ 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tiến Phùng said: a. [tex](2x-3)^2=(x-1)^2<=>(2x-3)^2-(x-1)^2=0<=>(x-2)(3x-4)=0<=>x=...[/tex] b)[tex]x^2-4x-5\leq 0<=>(x+1)(x-5)\leq 0<=>-1\leq x\leq 5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) cách khác [tex]pt\Leftrightarrow 2x-3=1-x, or,2x-3=x-1\Leftrightarrow x=\frac{4}{3},or,x=2[/tex] Reactions: Tiến Phùng
bạchlinh0912 said: Tìm các giá trị của x sao cho: a) |2x – 3| = |1 – x| b) x^2 – 4x ≤ 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tiến Phùng said: a. [tex](2x-3)^2=(x-1)^2<=>(2x-3)^2-(x-1)^2=0<=>(x-2)(3x-4)=0<=>x=...[/tex] b)[tex]x^2-4x-5\leq 0<=>(x+1)(x-5)\leq 0<=>-1\leq x\leq 5[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) cách khác [tex]pt\Leftrightarrow 2x-3=1-x, or,2x-3=x-1\Leftrightarrow x=\frac{4}{3},or,x=2[/tex]