Tìm các giá trị của m sao cho phương trình: 9x² -25-k²-2k.x có nghiệm x = -2
Phạm Thanh Bình 241206 Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tư 2018 283 88 61 18 Cà Mau THCS Võ Thị Sáu 3 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của m sao cho phương trình: 9x² -25-k²-2k.x có nghiệm x = -2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm các giá trị của m sao cho phương trình: 9x² -25-k²-2k.x có nghiệm x = -2
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 20 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 3 Tháng tư 2020 #2 Tìm giá trị của [TEX]k[/TEX] em nhé Thay [TEX]x=-2[/TEX] vào pt ta được: [TEX]9.(-2)^2-25-k^2-2k.(-2) = 0[/TEX] <=> [TEX]36-25-k^2+4k=0[/TEX] <=> [TEX]k^2-4k-11=0[/TEX] <=> [TEX](k-2)^2=15[/TEX] <=> [TEX]k = ( 2-\sqrt{15};2+\sqrt{15})[/TEX] Reactions: Phạm Thanh Bình 241206 and Lena1315
Tìm giá trị của [TEX]k[/TEX] em nhé Thay [TEX]x=-2[/TEX] vào pt ta được: [TEX]9.(-2)^2-25-k^2-2k.(-2) = 0[/TEX] <=> [TEX]36-25-k^2+4k=0[/TEX] <=> [TEX]k^2-4k-11=0[/TEX] <=> [TEX](k-2)^2=15[/TEX] <=> [TEX]k = ( 2-\sqrt{15};2+\sqrt{15})[/TEX]