Toán 12 Tìm các giá trị của m

ho kwon ten jiyong

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
63
7
26
23
Hà Nội
thpt phu xuyen a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Gọi s là tập hợp tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y= (1/3)x^3+(m^2+2m)x-3 nghịch biến trên khoảng (-1;1)
2)Tìm các giá trị của m để hàm số y=(mcosx+1)/(cosx+m) đồng biến trên khoảng (0;pi/3)
3)Có bao nhiêu giá trị nguyên của m thuộc (-10;10) để hàm số f(x)=(1/3)x^3-mx^2+(m+2)x đồng biến trên khoảng (1; + vô cùng)
4)Cho hàm số y=(2/3)x^3-(2m+9)x^2+2(m^2+9m)x+1.có bao nhiêu giá trị nguyên dương của tham số m để hàm số đã cho nghịch biến trên khoảng (3;6)
 

Lê Vinh

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
49
19
11
22
Ninh Bình
THPT chuyên Lương Văn Tụy
1)Gọi s là tập hợp tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y= (1/3)x^3+(m^2+2m)x-3 nghịch biến trên khoảng (-1;1)
2)Tìm các giá trị của m để hàm số y=(mcosx+1)/(cosx+m) đồng biến trên khoảng (0;pi/3)
3)Có bao nhiêu giá trị nguyên của m thuộc (-10;10) để hàm số f(x)=(1/3)x^3-mx^2+(m+2)x đồng biến trên khoảng (1; + vô cùng)
4)Cho hàm số y=(2/3)x^3-(2m+9)x^2+2(m^2+9m)x+1.có bao nhiêu giá trị nguyên dương của tham số m để hàm số đã cho nghịch biến trên khoảng (3;6)
Tính đạo hàm
dựa vào điều kiện nghịch biến, đồng biến để xét dấu đạo hàm
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom