Toán 9 Tìm các giá trị của a

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
20
Đồng Nai
Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho parapol (P): y = x^2 và đường thẳng (d): y = -2ax - 4a
a) Tìm tọa độ giao điểm của (d) và (P) khi a = -1/2
b) Tìm tất cả các giá trị của a để đường thẳng (d) và (P) tại hai điểm phân biệt có hoành độ x1;x2 thỏa mãn |x1| + |x2| =3
P/s: Mọi người giúp em câu b với ạ, em cảm ơn nhiều ạ! ~
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]|x_1|+|x_2|=3 \Rightarrow x_1^2+x_2^2+2|x_1x-2|=9 \Rightarrow 2|x_1x_2|=9-(x_1+x_2)^2+2x_1x_2 \Rightarrow 4(x_1x_2)^2=(9-(x_1+x_2)^2+2x_1x_2)^2[/tex]
Sau đó bạn thay giá trị của a theo Vi-ét vào.
 
Top Bottom