Toán 12 Tìm các điểm trên đường thẳng y=-4 mà từ đó có thể kẻ đến đồ thị hàm số đúng 2 tiếp tuyến

Hoa Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
60
20
36
24
Hà Nam
THPT A Phủ Lý
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
26
Nghệ An
BK Hà Nội
M(m,-4) thuộc d. Phương trình tiếp tuyến qua M là: y=k(x-m)-4
Ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix}-x^3+3x-2=k(x-m)-4 & \\ -3x^2+3=k & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ hệ ta suy ra được 1 phương trình bậc 3 có 1 nghiệm x =-1.
Để phương trình có 2 tiếp tuyến thì phương trình bậc 2 còn lại có nghiệm kép hoặc có 2 nghiệm và có 1 nghiệm =-1. Bạn giải điều kiện này ra là đc nha
 
  • Like
Reactions: Hoa Trần

Hoa Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
60
20
36
24
Hà Nam
THPT A Phủ Lý
M(m,-4) thuộc d. Phương trình tiếp tuyến qua M là: y=k(x-m)-4
Ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix}-x^3+3x-2=k(x-m)-4 & \\ -3x^2+3=k & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ hệ ta suy ra được 1 phương trình bậc 3 có 1 nghiệm x =-1.
Để phương trình có 2 tiếp tuyến thì phương trình bậc 2 còn lại có nghiệm kép hoặc có 2 nghiệm và có 1 nghiệm =-1. Bạn giải điều kiện này ra là đc nha
tại sao từ hệ lại suy ra được 1 phương trình bậc 3 có một nghiệm x=-1
 
Top Bottom