Toán 6 tìm các chữ số x,y

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
18
Điện Biên
trung học cơ sở

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
tìm các chữ số x,y để số 2x7y2 chia hết cho 36 ( với 0 [tex]\leq[/tex] x, y [tex]\leq[/tex] 9; x,y [tex]\epsilon[/tex] N )
=> y2 chia hết cho 4
=> y2 thuộc {12;32}
mặt khác 2+x+7+y+2 chia hết cho 36
=> 11+x+y chia hết cho 36
với y=1 => x+12 chia hết cho 9 => x=6
với x=3 => x+14 chia hết cho 9 => x=4
vậy..
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla
Top Bottom