Toán Tìm các chữ số a,b,c

Lê Trương Đức Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2017
15
6
6
21
Quảng Trị
Ta có : 100a + 10b +c = 10([TEX]a^{2} + b^{2} + c^{2}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] 100a + 10b + c = 10[TEX]a^{2}[/TEX] + 10[TEX]b^{2}[/TEX] + 10[TEX]c^{2}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] 100a -10[TEX]a^{2}[/TEX] +10b-10[TEX]b^{2}[/TEX] + c - 10[TEX]c^{2}[/TEX] = 0
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] 10a(10-a)+10b(1-b)+c(1-10c)=0
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] [tex]\left\{\begin{matrix} \\a=10 HOAC \\a=0 \\b=1 HOAC \\b=0 \\c=0.1 LOAI \\c=0 \end{matrix}\right.[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Ta có : 100a + 10b +c = 10([TEX]a^{2} + b^{2} + c^{2}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] 100a + 10b + c = 10[TEX]a^{2}[/TEX] + 10[TEX]b^{2}[/TEX] + 10[TEX]c^{2}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] 100a -10[TEX]a^{2}[/TEX] +10b-10[TEX]b^{2}[/TEX] + c - 10[TEX]c^{2}[/TEX] = 0
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] 10a(10-a)+10b(1-b)+c(1-10c)=0
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] [tex]\left\{\begin{matrix} \\a=10 HOAC \\a=0 \\b=1 HOAC \\b=0 \\c=0.1 LOAI \\c=0 \end{matrix}\right.[/tex]
a = 10 cũng loại nha bn, vì tìm các chữ số, nếu a = 10 thì abc có 4 chữ số rùi
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Ta có : 100a + 10b +c = 10([TEX]a^{2} + b^{2} + c^{2}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] 100a + 10b + c = 10[TEX]a^{2}[/TEX] + 10[TEX]b^{2}[/TEX] + 10[TEX]c^{2}[/TEX]
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] 100a -10[TEX]a^{2}[/TEX] +10b-10[TEX]b^{2}[/TEX] + c - 10[TEX]c^{2}[/TEX] = 0
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] 10a(10-a)+10b(1-b)+c(1-10c)=0
[TEX]\leftrightarrow[/TEX] [tex]\left\{\begin{matrix} \\a=10 HOAC \\a=0 \\b=1 HOAC \\b=0 \\c=0.1 LOAI \\c=0 \end{matrix}\right.[/tex]
a = 10 cũng loại nha bn, vì tìm các chữ số, nếu a = 10 thì abc có 4 chữ số rùi
Mình thấy cách này không ổn lắm :
$\Leftrightarrow 10a(10-a)+10b(1-b)+c(1-10c)=0$
chắc gì các hạng tử đó đều =0 . Phải không nhỉ =))
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Nguyễn Kim Ngọc

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
179
38
26
20
Nghệ An
PTCS Hồ Tùng Mậu
Tìm các chữ số abc sao cho 100a+10b+c=10(a^2 + b^2 +c^2 )

[tex]100a+10b+c=10(a^2 + b^2 +c^2 )[/tex]
[tex]<=>10a^2-100a+10b^2-10b+c^2-c=0[/tex]
[tex]<=>10a(a-10)+10b(b-1)+c(c-1)=0[/tex]
mà a,b,c là số tự nhiên => a,b,c[tex]\geq[/tex]0
=>sjdvbjhdsbvmndsvbs cái này bạn tự hiểu
3 cái này đồng thời xảy ra cùng lúc
a=0 hoặc a=10

b=0 hoặc b=1

c=0 hoặc c=1
 

Lê Trương Đức Hiếu

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2017
15
6
6
21
Quảng Trị
[tex]100a+10b+c=10(a^2 + b^2 +c^2 )[/tex]
[tex]<=>10a^2-100a+10b^2-10b+c^2-c=0[/tex]
[tex]<=>10a(a-10)+10b(b-1)+c(c-1)=0[/tex]
mà a,b,c là số tự nhiên => a,b,c[tex]\geq[/tex]0
=>sjdvbjhdsbvmndsvbs cái này bạn tự hiểu
3 cái này đồng thời xảy ra cùng lúc
a=0 hoặc a=10

b=0 hoặc b=1

c=0 hoặc c=1
Thế còn 9[TEX]c^{2}[/TEX] còn lại đâu bạn
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
png.latex

png.latex

png.latex

mà a,b,c là số tự nhiên => a,b,c
png.latex
0
=>sjdvbjhdsbvmndsvbs cái này bạn tự hiểu
3 cái này đồng thời xảy ra cùng lúc
a=0 hoặc a=10

b=0 hoặc b=1

c=0 hoặc c=1
$a,b,c\geq 0$ thì sao bạn? chưa chắc $10a(a-10)\geq 0;10b(b-1)\geq 0;c(c-1)\geq 0$ nhé ^^
bài này ngoại trừ thiếu $9c^2$ thì cũng chẳng khác gì bài trên :D
 
Top Bottom