Tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn phương trình sau: 6x^2-2y^2+xy-4x-5y-7=0
Hungthitkhia Học sinh Thành viên 16 Tháng chín 2019 94 10 26 19 Cần Thơ THCS Lương Thế Vinh 22 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn phương trình sau: [TEX]6x^2-2y^2+xy-4x-5y-7=0[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn phương trình sau: [TEX]6x^2-2y^2+xy-4x-5y-7=0[/TEX]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 23 Tháng chín 2019 #2 Phương trình tương đương với:[tex]6x^2−2y^2+xy-4x-5y-2=5\Leftrightarrow (2 x - y - 2) (3 x + 2 y + 1)=5[/tex] Đưa về được phương trình ước số rồi nhé. Reactions: haianhchunguyen
Phương trình tương đương với:[tex]6x^2−2y^2+xy-4x-5y-2=5\Leftrightarrow (2 x - y - 2) (3 x + 2 y + 1)=5[/tex] Đưa về được phương trình ước số rồi nhé.