Đề : Tìm tất cả các cặp số nguyên dương (x;y) thoả mãn phương trình : x^4-x^2y+y^2=81001 Thanks :)
T trongtien09 13 Tháng mười một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề : Tìm tất cả các cặp số nguyên dương (x;y) thoả mãn phương trình : [tex] x^4-x^2y+y^2=81001[/tex] Thanks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Đề : Tìm tất cả các cặp số nguyên dương (x;y) thoả mãn phương trình : [tex] x^4-x^2y+y^2=81001[/tex] Thanks
E eye_smile 14 Tháng mười một 2014 #2 Đưa về PT bậc 2 ẩn là $x^2$ Có: $\Delta=(-y)^2-4y^2=-3y^2 \ge 0$ \Rightarrow y=0 \Rightarrow không có x nguyên tm Vậy PT vô nghiệm nguyên dương.
Đưa về PT bậc 2 ẩn là $x^2$ Có: $\Delta=(-y)^2-4y^2=-3y^2 \ge 0$ \Rightarrow y=0 \Rightarrow không có x nguyên tm Vậy PT vô nghiệm nguyên dương.