Toán Tìm các cạnh của tam giác

linhtrangnguyen08

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
78
11
21
25

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Giả sử ABACAHAB \geq AC \geq AH khi đó:
$1=\dfrac{1}{AB}+\dfrac{1}{AC}+\dfrac{1}{AH} \leq \dfrac{3}{AH}
\\\Rightarrow AH \leq 3
\\\Rightarrow AH=2,3$
Tương tự ta sẽ tìm được các cặp (AB,AC,AH)=(3,3,3);(2,4,4);(2,3,6)(AB,AC,AH)=(3,3,3);(2,4,4);(2,3,6) và các hoán vị của chúng.
Sau đó thay vào công thức 1AB2+1AC2=1AH2\dfrac{1}{AB^2}+\dfrac{1}{AC^2}=\dfrac{1}{AH^2} xem có cặp nào thỏa không ?
 
  • Like
Reactions: linhtrangnguyen08
Top Bottom