Tìm C (x,y) để..............

P

potter.2008


Bài này tớ làm như sau , gọi toạ độ tiếp điểm là (x1;y1) sau đó viết pt tiếp tuyến bằng đạo hàm là y=2x1(x- x1) + y1 . Vì nó song song với AB nên sẽ có hệ số góc bằng hệ số góc của pt đi qua AB suy ra x1 dễ dàng tiếp đó ta tính được y1 . Tớ mới nhẩm sơ sơ thế nhưng theo tớ là đúng (nếu đúng nhớ cảm ơn đấy nhé L-)L-)L-)...
 
A

aapp

cụ thể như sau:
gọi tiếp điểm C(xo,yo). pt tt qua C có dạng:
y=f'(xo)(x-xo)+f(xo)
y=2xo(x-xo)+xo^2 (d)
(d) nhận vec tơ AB làm vec tơ chỉ phương
nên 2xo=1 suy ra
xo=1/2 suy ra yo=1/4
suy ra C(1/2, 1/4)
 
X

xz_500

minh ngi la viet phuong trinh duong thang qua AB la y=x+2
f'(x)=2x
de tt song song voi ab thi 2x=1=>x=1/2=>y=1/4b-(
 
H

huchao765

cụ thể như sau:
gọi tiếp điểm C(xo,yo). pt tt qua C có dạng:
y=f'(xo)(x-xo)+f(xo)
y=2xo(x-xo)+xo^2 (d)
(d) nhận vec tơ AB làm vec tơ chỉ phương
nên 2xo=1 suy ra
xo=1/2 suy ra yo=1/4
suy ra C(1/2, 1/4)


(d) nhận vec tơ AB làm vec tơ chỉ phương
nên 2xo=1 (~~) (~~)
bạn giải thick chỗ này 1 tí dc hok . Tui chậm hiểu lấm ;)
 
A

aapp

Cho A(-1;1) ;B(2;4) Có đồ thỉ (C) y=x^2
Tìm điểm C (với C là tiếp điểm của (C) với tt) để tiếp tuyến song song với AB:confused:
:) Bài nì có vẻ khá dễ nhưng nghĩ sao hok ra d/a dc.Ai giúp mình :x

d có vec tơ chỉ phương là vec tư AB thì có véc tơ pháp tuyến (-3.3)
mà d đã có vec tơ pháp tuyến là(-1,2x0) suy ra 2x0=1
thông cảm, tui chả nhớ đã post lên chỗ nà nữa, quên mất, giờ mới giải thích giùm bạn được. hehe
 
Last edited by a moderator:
H

huchao765

Theo mình nghĩ thì AB(-3;3) có k=dellta Y/ dellta X= -1
y'=2x=k=1 ===> x=1/2 ==>y
Đúng hok nàoi ^^
 
Top Bottom