tìm bước sóng

W

whitesnowwhite

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các pac coi câu nj dùm
trên mặt nước phẳng có 2 nguồn điểm dao động S1 ,S2 biết S1S2=10 cm ,f=120cm, biên độ =0,5 cm. Khj đó trên măt nước có 5 gợn lồi những gợn này chia S1S2 thành 6 đoạn mà 2 đoạn ở 2 đầu chỉ bằng một nửa các đoạn còn lại
Tính bước sóng?
 
C

cuoilennao58

các pac coi câu nj dùm
trên mặt nước phẳng có 2 nguồn điểm dao động S1 ,S2 biết S1S2=10 cm ,f=120cm, biên độ =0,5 cm. Khj đó trên măt nước có 5 gợn lồi những gợn này chia S1S2 thành 6 đoạn mà 2 đoạn ở 2 đầu chỉ bằng một nửa các đoạn còn lại
Tính bước sóng?
khoảng cách giữa 2 gợn lồi liên tiếp là d
[tex]d=\frac{\lambda}{2}[/tex]
ta có:
[tex]S_1S_2=5\frac{\lambda}{2}[/tex]
thay số vào thì sẽ tính được bước sóng.(mình ko biết đề bài cho cả f và biên độ để làm j nữa:p)
___________________________
sai đừng cười nhé :)
 
Top Bottom