tim buoc song lamda

  • Thread starter lovetolive123
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 3,987

L

lovetolive123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm Iâng, khi dung ánh sáng đơn sắc co bước sóng lamda1 =0,589 micromet thì quan sát được 13 vân sang , còn khi dùng ánh sáng đơn sắc có bước sóng lamda2 thì quan sat được 11 vân sáng. bước sóng lamda có giá trị:
A. 0,696 micromet B.0,6608 micromet C.0,6860 micromet D.0,6706 micromet.
bạn nào bit cách giai chi giup minh vs, minh tính ra cau a ma k pit đúng hay sai?
 
H

hoangkhuongpro

trong thí nghiệm Iâng, khi dung ánh sáng đơn sắc co bước sóng lamda1 =0,589 micromet thì quan sát được 13 vân sang , còn khi dùng ánh sáng đơn sắc có bước sóng lamda2 thì quan sat được 11 vân sáng. bước sóng lamda có giá trị:
A. 0,696 micromet B.0,6608 micromet C.0,6860 micromet D.0,6706 micromet.
bạn nào bit cách giai chi giup minh vs, minh tính ra cau a ma k pit đúng hay sai?
có K1.I1=K2.I2\LeftrightarrowK1.lamda 1.D/a=K2.lamda 2.D/a\Leftrightarrowlamda2=K1.lamda 1/K2
vậy thì đa la.696 micromet:D\RightarrowA
 
T

trytouniversity

trong thí nghiệm Iâng, khi dung ánh sáng đơn sắc co bước sóng lamda1 =0,589 micromet thì quan sát được 13 vân sang , còn khi dùng ánh sáng đơn sắc có bước sóng lamda2 thì quan sat được 11 vân sáng. bước sóng lamda có giá trị:
A. 0,696 micromet B.0,6608 micromet C.0,6860 micromet D.0,6706 micromet.
bạn nào bit cách giai chi giup minh vs, minh tính ra cau a ma k pit đúng hay sai?

Câu này không đủ dữ kiên để có thể tìm ra đáp án .

Nếu đề nói trong bề rộng giao thoa hoặc trong 1 đoạn nào đó có 2 vân sáng ngoài cùng thì ta mới áp dụng công thức[TEX]k_1. \lambda_1 = k_2. \lambda_2[/TEX] được.
 
T

thangbeou

bạn nói vậy không đúng, vì thí nghiệm đặt cùng 1 điều kiện nên cái công thức k1 lamda 1 = k2 lamda 2 vẫn đúng ( bạn có thể chứng minh lại bằng cách xét cùng vị trí x, sẽ thấy các yếu tố về i, a , D triệt tiêu hết, chỉ còn k và lamda mà thôi)
 
Top Bottom