Tìm bộ ba số (x,y,z)

B

banhtroi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm bộ ba số (x,y,z) nguyên dương nghiệm đúng cả hai pt sau
x^2+y^2=754
z=[TEX]\sqrt[3]{x^2y+xy^2+714}[/TEX]


2/ Tìm x,y nguyên dương (x\geq1) thoả mãn
y=[TEX]\sqrt[3]{9+\sqrt[2]{x-1}}[/TEX]+[TEX]\sqrt[3]{9-\sqrt[2]{x-1}}[/TEX]


3/Cho f(x)=1,32x^2+[TEX]\frac{3,1-2\sqrt[2]{5}}{\sqrt[2]{6,4}-7,2}[/TEX]+7,8-3[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]. Với giá trị nào của x thì hàm số f(x) đạt giá trị nhỏ nhất.Tìm giá trị nhỏ nhất đó

mọi người cố gắng giải sớm giúp e nha ai gửi bài e sẽ thank:D:
 
Last edited by a moderator:
H

huypropj

bài 1

từ [TEX]x^2 + y^2 = 754[/TEX] => [TEX]y=\sqrt{754 - x^2}[/TEX]
=> [TEX]0 \leq x \leq27[/TEX]
quy trình bấm máy: mode 7
nhập [TEX]\sqrt{754 - x^2}[/TEX] ta được các cặp (x;y) là (27;5), (23;15), (15;23), (5;27)
tiếp tục nhập vào máy
[TEX]\sqrt[3]{X^2Y+XY^2+714}[/TEX] bấm Calc nhập các cặp (x,y) -> chọn z nguyên
ta được (23;15, 24), (15;23, 24)
 
H

huypropj

bài 2

từ đề bài ta suy ra: [TEX]y^3 = 18 + 13y\sqrt{82-x}[/TEX]
do đó ta có: [TEX]1 \leq x \leq 82 => 0 \leq \sqrt{82-x} \leq 9[/TEX]
quy trình: mode 7
nhập: f(x) = 82 - [TEX]X^2[/TEX]
chạy từ 0 đến 9 ta được các giá trị x: 1, 18, 33, 46, 57, 66, 73, 78, 81, 82

tiếp tục nhập vào máy tính:
[TEX]\sqrt[3]{9+\sqrt{X-1}} + \sqrt[3]{9-\sqrt{X-1}} [/TEX]
bấm Calc nhập các giá trị x đã tìm ở trên ta được kết quả (81,3)
 
Top Bottom