Vật lí 12 Tìm biểu thức của vận tốc

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Cho 1 chất điểm dao động điều hòa với biên độ A, tốc độ cực đại V. Khi ly độ x = [tex]\pm[/tex] [tex]\frac{A}{2}[/tex] thì vận tốc v được tính bằng biểu thức ???
sử dụng hệ thức độc lập thời gian
nhưng nhớ lun đi
[tex]\left | v \right |\geq kvmax\rightarrow \left | x \right |\leq \sqrt{1-k^{2}}A[/tex]
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Cho 1 chất điểm dao động điều hòa với biên độ A, tốc độ cực đại V. Khi ly độ x = [tex]\pm[/tex] [tex]\frac{A}{2}[/tex] thì vận tốc v được tính bằng biểu thức ???
Đăng 04 đáp án trắc nghiệm lên đi em, không hiểu biểu thức trong đáp án ở dạng nào
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum
Đăng 04 đáp án trắc nghiệm lên đi em, không hiểu biểu thức trong đáp án ở dạng nào
A. v= [tex]\pm \frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] V
B. v= [tex]\pm \frac{1}{2}[/tex] V
C. v= [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] V
D. v= [tex]\frac{1}{2}[/tex] V
Anh chị xem rồi giải thích dùm e đáp án đúng ạ
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Nãy mình viết thiếu dấu + và - nhé

mẹo k có trong sách khi làm rất nhiều bài toán vật lí hi

chứng minh qua hệ thức độc lập
p/s ko cần biết để làm j
neeusktra tự luận cứ suy thẳng thôi --đỡ hại não
 
Last edited by a moderator:

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Cho 1 chất điểm dao động điều hòa với biên độ A, tốc độ cực đại V. Khi ly độ x = [tex]\pm[/tex] [tex]\frac{A}{2}[/tex] thì vận tốc v được tính bằng biểu thức ???
Độc lập thời gian
[tex](\frac{x}{A})^2+(\frac{v}{v_{max}})^2=1<=>(\frac{1}{2})^2+(\frac{v}{v_{max}})^2=1=>\frac{v}{v_{max}}=\sqrt{1-\frac{1}{4}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Andrew Nguyễn

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Đặt [tex]\omega t+\varphi[/tex] là y
[tex]x=A.cos(x)[/tex] [tex]<=> x^{2}=A^{2}.cos^{2}y <=> \frac{A^{2}}{4}=A^{2}.cos^{2}y <=> cos^{2}y=\frac{1}{4}[/tex]
[tex]v=x'=-\omega A.siny <=> v^{2}=\omega ^{2}.A^{2}.sin^{2}y=A^{2}\omega ^{2}(1-cos^{2}y)=A^{2}\omega ^{2}.0,75[/tex]
Đây cũng là một phần của công thức độc lập theo kiểu sgk.
@Andrew Nguyễn
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom