Tìm biên độ tổng hợp của hai dao động điều hòa có phương vuông góc

Z

zoro927

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: 1 điểm tham gia 2 dao động cùng chu kì và cùng pha ban đầu. Biên độ A1 = 3 cm, A2 = 4 cm. tìm biên độ dao động tổng hợp nếu:
a) 2 dao động thành phần cùng phương
b) 2 dao động thành phần có phương vuông góc

Câu a thì mình làm là A^2 = (A1)^2 + (A2)^2 + 2.A1.A2.cos(phi2-phi1)
phi = nhau nên cos0 = 1
Mình ra A = 7 cm. Có đúng ko các bạn ?

còn câu b mình chịu, các bạn giúp mình với. 1h chiều nay mình cần rồi :(




 
R

roses_123

Đề: 1 điểm tham gia 2 dao động cùng chu kì và cùng pha ban đầu. Biên độ A1 = 3 cm, A2 = 4 cm. tìm biên độ dao động tổng hợp nếu:
a) 2 dao động thành phần cùng phương
b) 2 dao động thành phần có phương vuông góc

Câu a thì mình làm là A^2 = (A1)^2 + (A2)^2 + 2.A1.A2.cos(phi2-phi1)
phi = nhau nên cos0 = 1
Mình ra A = 7 cm. Có đúng ko các bạn ?

còn câu b mình chịu, các bạn giúp mình với. 1h chiều nay mình cần rồi :(
Câu a: Dao động cùng phương nên bạn chỉ cần cộng 2 biên độ lại [TEX]A_th=A_1+A_2=7cm[/TEX]
Câu b: Dao động có phương vuông góc nên [TEX]A_th=\sqrt{A^2_1+A^2_2}=5cm[/TEX]
Sắp có 1 pic về phấn sóng này.bạn vào xem qua và làm bài tập về dạng sóng này nhé ;)
 
Top Bottom