5, sóng truyền trên 1 sợi dây với biên độ không đổi . Tại một điểm M cách nguồn 17/6 bước sóng ở thời điểm 1,5T có li độ là u=-2cm .tính biên độ sóng ?
5, sóng truyền trên 1 sợi dây với biên độ không đổi . Tại một điểm M cách nguồn 17/6 bước sóng ở thời điểm 1,5T có li độ là u=-2cm .tính biên độ sóng ?
Bài giải:
Bài này chỉ cần thế các đại lượng vaod phương trình sóng là xong.
pt:
[TEX]u=Acos(\frac{2\pi }{T}t-\frac{2\pi x}{\lambda })[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -2=Acos(\frac{2\pi }{T}1,5T-\frac{2\pi 17/6\lambda }{\lambda })[/TEX] \RightarrowA=4 cm