Vật lí tìm biên độ giao thoa sóng

Minh_Anh_6112

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
56
9
11
24
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 1 mặt chất lỏng có 2 nguồn sóng kết hợp, cùng pha có biên độ a và 2a dđ vuông góc với mặt thoáng chất lỏng. Nếu cho rằng sóng truyền đi voeis biên độ ko thay đổi thì tại 1 điểm cách hai nguồn những khoảng d1 = 12,75lambda và d2 = 7,25lambda sẽ có biên độ ao là bn?
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Ta có:
+ Hiệu đường đi của 2 nguồn là : [tex]d_{1}-d_{2}=12,75\lambda -7,25\lambda =5,5\lambda[/tex]

Từ đó ta thấy 2 nguồn truyền ngược pha nhau:

=> A=2a-a=a
 
Top Bottom