Tìm biên độ dựa vào lực đàn hồi CLLX

T

taren9k3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 31: Con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng có năng lượng dao động E = 2.10-2(J) lực đàn hồi cực đại của lò xo F(max) = 4(N). Lực đàn hồi của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là F = 2(N). Biên độ dao động sẽ là
A. 2(cm). B. 4(cm). C. 5(cm). D. 3(cm).
 
R

rocky1208

Câu 31: Con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng có năng lượng dao động E = 2.10-2(J) lực đàn hồi cực đại của lò xo F(max) = 4(N). Lực đàn hồi của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là F = 2(N). Biên độ dao động sẽ là
A. 2(cm). B. 4(cm). C. 5(cm). D. 3(cm).

[TEX]W=\frac{1}{2}kA^2=2.10^{-2}(1)[/TEX]
[TEX]F_{VTCB}=k\Delta l=2 (2)[/TEX]
[TEX]F_{max}=k(\Delta l+A}=4 (3)[/TEX]

Thế (2) vào (3) ta được [TEX]kA=2[/TEX]
Thế cái nằy vào (1) được [TEX]\frac{1}{2}.kA.A=2.10^{-2} \rightarrow A=2.10^{-2} (m) = 2 (cm)[/TEX]
 
Top Bottom