Vật lí 12 Tìm biên độ dao động

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
24
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa có biên độ A quanh vị trí cân bằng O. Khi vật đi qua vị trí M cách O một đoạn x1 thì vận tốc là v1; khi vật đi qua vị trí N cách O đoạn x2 thì vận tốc là v2 Biên độ dao động bằng ?
A. A= [tex]\sqrt{\frac{v1^{2}x2^{2}+v2^{2}x1^{2}}{v1^{2}-v2^{2}}}[/tex]
B. A= [tex]\sqrt{\frac{v1^{2}x2^{2}-v2^{2}x1^{2}}{v1^{2}-v2^{2}}}[/tex]
C. A= [tex]\sqrt{\frac{v1^{2}x2^{2}-v2^{2}x1^{2}}{v1^{2}+v2^{2}}}[/tex]
D. A= [tex]\sqrt{\frac{v1^{2}x2^{2}+v2^{2}x1^{2}}{v1^{2}+v2^{2}}}[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật dao động điều hòa có biên độ A quanh vị trí cân bằng O. Khi vật đi qua vị trí M cách O một đoạn x1 thì vận tốc là v1; khi vật đi qua vị trí N cách O đoạn x2 thì vận tốc là v2 Biên độ dao động bằng ?
A. A= [tex]\sqrt{\frac{v1^{2}x2^{2}+v2^{2}x1^{2}}{v1^{2}-v2^{2}}}[/tex]
B. A= [tex]\sqrt{\frac{v1^{2}x2^{2}-v2^{2}x1^{2}}{v1^{2}-v2^{2}}}[/tex]
C. A= [tex]\sqrt{\frac{v1^{2}x2^{2}-v2^{2}x1^{2}}{v1^{2}+v2^{2}}}[/tex]
D. A= [tex]\sqrt{\frac{v1^{2}x2^{2}+v2^{2}x1^{2}}{v1^{2}+v2^{2}}}[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{v1^{2}}{\omega ^{2}}+x1^{2}=A^{2} & & \\ \frac{v2^{2}}{\omega ^{2}}+x2^{2}=A^{2}& & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]x1^{2}+\frac{v1^{2}(x2^{2}-x1^{2})}{v1^{2}-v2^{2}}=A^{2}[/tex]
quy đồng là xong ạ
 
Top Bottom