Vật lí 12 Tìm biên độ dao động thành phần thứ nhất

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
26
Nam Định
THPT Giao Thủy B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm tham gia đồng thời 2 dao động điều hòa cùng phương cùng tần số. Biết dao động thành phần thứ nhất có biên độ dao động là A1 , dao động tổng hợp có biên độ là A=5 cm. Dao động thành phần thứ 2 sớm pha hơn dao động thành phần thứ nhất là 2π/3. Biết vận tốc cực đại của vật đạt được là 10π cm/s. Tìm biên độ dao động thành phần thứ nhất
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một chất điểm tham gia đồng thời 2 dao động điều hòa cùng phương cùng tần số. Biết dao động thành phần thứ nhất có biên độ dao động là A1 , dao động tổng hợp có biên độ là A=5 cm. Dao động thành phần thứ 2 sớm pha hơn dao động thành phần thứ nhất là 2π/3. Biết vận tốc cực đại của vật đạt được là 10π cm/s. Tìm biên độ dao động thành phần thứ nhất
NoahCytus2Không biết mình có nhầm gì không, nhưng câu" Vận tốc cực đại của vật đạt được là [imath]10.\pi cm/s[/imath]" bị dư, còn cái cần để tìm ra [imath]A_1[/imath] thì không thấy!
Có công thức để tìm biên độ dao động thành phần thứ nhất là: [imath]A_1^2 = A^2 + A_2^2 - 2.A.A_2.cos\varphi[/imath]

Bạn xem thử như nào nhé! Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom