Tìm biên độ dao động tại 1 điểm

U

unknown3249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Trên mặt nước có 2 nguồn phát sóng S1 và S2 dao động theo pt thẳng đứng với các pt lần lượt là u1=Acos([tex]\omega[/tex]t) và u2=Acos([tex]\omega[/tex]t+[tex]\pi[/tex]/3). Xem biên độ sóng không đổi trong quá trình truyền sóng. Gọi [tex]\lambda[/tex] là bước sóng tạo ra trên mặt nước. Điểm M trên mặt nước cách hai nguồn S1, S2 lần lượt là d1 và d2 với d2-d1=[tex]\lambda[/tex]/2. Biên đọ dao động tại M bằng bao nhiêu ?
2/ Sóng dừng được thiết lập trên một sợi dây đàn hồi với hai đầu cố định. Sóng truyền trên dây có bước sóng [tex]\lambda[/tex], biên độ dao động tại điểm nằm chính giữa bụng sóng là a. Điểm nằm trên dây dao động với biên độ [tex]\lambda[/tex]/2 cách đầu cố định một đoạn gần nhất là bao nhiêu ?
 
D

dxh94

1:D
[TEX]U1M=Acos(wt-\frac{2\pi.d1}{\lambda}[/TEX]

[TEX]U2M=Acos(wt+\pi/3-\frac{2\pi.d2}{\lambda})[/TEX]

[TEX]AM^2=A^2+A^2+2.A.A.cos(\varrho1-\varrho2[/TEX]

\Rightarrow[TEX]AM^2=2.A^2+2.A^2.cos(\frac{2\pi(d2-d1)}{\lambda}-\pi/3[/TEX]

\RightarrowAM=A
2:confused:
 
Last edited by a moderator:
O

osxlion

Câu 1:mình ra A/2..........................................................................@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
 
Top Bottom